Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? So sánh múi giờ Việt Nam

Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ

Lê Thảo Nhi: Em có người thân mới đi du học ở Hàn Quốc nhưng rất ít khi liên lạc về Việt Nam, không biết có phải do thời gian khác nhau nên việc liên lạc về nhà không thuận lợi. Em thắc mắc Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch như thế nào?

Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ?

Ngày càng nhiều bạn trẻ đi du học nghề Hàn Quốc ,xa nhà nên mỗi khi liên lạc qua điện thoại cũng cần phải nắm rõ khung giờ 2 bên. Bên Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ?

Hàn Quốc bây giờ là 12 giờ trưa, nếu bạn đang ở Hàn Quốc thì múi giờ là UTC+9. Nếu bạn ở nước khác và muốn check xem Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ thì cần phải biết nơi bạn đang ở là múi giờ nào.

Giờ làm việc tiêu chuẩn của người Hàn Quốc thường là từ 9:00 sáng đến 6:00 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, với một giờ nghỉ trưa từ 12:00 đến 1:00. Tuy nhiên, thời gian làm việc thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành nghề và văn hóa của từng công ty.

Ở Hàn Quốc, giờ giấc là một yếu tố rất quan trọng trong văn hóa làm việc. Người lao động được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt thời gian làm việc để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng người khác.

Đến đúng giờ, hoặc thậm chí trước giờ quy định, được coi là dấu hiệu của sự tôn trọng và tinh thần làm việc trách nhiệm. Việc đến trễ có thể bị xem là thiếu tôn trọng và không chuyên nghiệp.

Người lao động cần tuân thủ giờ giấc để không ảnh hưởng đến công việc của cả nhóm hoặc đồng nghiệp. Sự trễ nải có thể dẫn đến việc mất uy tín và giảm cơ hội thăng tiến.

Đúng giờ là một phần không thể thiếu của văn hóa công sở và xã hội Hàn Quốc, và người lao động nước ngoài cũng cần tuân thủ để hòa nhập và tạo ấn tượng tốt trong môi trường làm việc này.

Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam

Hàn Quốc sử dụng múi giờ Korea Standard Time (KST), tức là UTC+9. Điều này có nghĩa là giờ ở Hàn Quốc nhanh hơn 9 giờ so với Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC). Hàn Quốc không áp dụng chế độ giờ mùa hè, vì vậy múi giờ này duy trì suốt cả năm​.

Múi giờ của Hàn Quốc (KST, UTC+9) nhanh hơn múi giờ của Việt Nam (ICT, UTC+7) 2 giờ. Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ thì phải xem ở Việt Nam hiện là mấy giờ. Ví dụ, nếu ở Việt Nam là 12:00 trưa, thì ở Hàn Quốc sẽ là 2:00 chiều.

Tóm lại: Múi giờ của Hàn Quốc chênh lệch 2 giờ so với múi giờ của Việt Nam. Điều này có nghĩa là giờ ở Hàn Quốc luôn nhanh hơn Việt Nam 2 giờ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ và so sánh múi giờ giữa Hàn Quốc và Việt Nam chênh lệch mấy giờ. Chỉ cần nắm bắt múi giờ ở Hàn Quốc là có thể kiểm tra được bên Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì