Chi phí du học Hàn Quốc 2025 vừa học vừa làm bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc 2024

Chi phí du học Hàn Quốc là vấn đề được đông đảo gia đình quan tâm khi tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc cho con em mình tham gia. Cần phải chi bao nhiêu tiền để có thể học tập tại xứ sở kim chi? hãy cùng công ty du học Hàn Quốc tại Hà Nội tìm hiểu nhé.

1. Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Chi phí du học Hàn Quốc năm 2025 sẽ do các yếu tố như trường bạn chọn, thành phố bạn sống và phụ thuộc việc du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?. Tham khảo chi phí du học Hàn Quốc dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1.1 Tiền học phí

Học phí tại các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thường dao động từ 4,000 đến 6,000$ mỗi năm cho các chương trình đại học. Các chương trình sau đại học có thể đắt hơn, khoảng từ 5,000 đến 7,000$ mỗi năm.

Học phí tại các trường đại học tư thục cao hơn thường từ 8,000 đến 12,000$ mỗi năm. Các chương trình chuyên ngành như y học, kỹ thuật và nghệ thuật có thể có học phí cao hơn.

Nếu bạn tham gia khóa học tiếng Hàn trước khi vào đại học, chi phí thường khoảng 1,200 đến 2,000$ cho mỗi kỳ.

1.2 Chi phí sinh hoạt

Chi phí chỗ ở có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình và vị trí. Ký túc xá trường đại học có thể có giá từ 200 đến 500$ mỗi tháng. Nếu bạn thuê phòng trọ bên ngoài, chi phí du học Hàn Quốc tiền chỗ ở có thể từ 300 đến 800$ mỗi tháng, tùy thuộc vào thành phố.

Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khoảng 300 đến 500$ mỗi tháng, tùy vào việc bạn ăn ở ngoài hay tự nấu ăn.

Chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng thường từ 50 đến 100$ mỗi tháng. Bảo hiểm y tế bắt buộc cho sinh viên quốc t khoảng 20 đến 30$ mỗi tháng. Chi phí cá nhân bao gồm điện thoại, giải trí, mua sắm khoảng 100 đến 200$ mỗi tháng.

1.3 Chi phí làm hồ sơ và visa

Mỗi trường đại học thường thu một khoản phí nộp hồ sơ du học Hàn Quốc, khoảng 50 đến 150$. Chi phí xin visa du học Hàn Quốc khoảng 50 đến 100$, tùy vào loại visa và thời gian lưu trú.

Sách vở và dụng cụ học tập, chi phí này có thể dao động từ 200 đến 500$ mỗi năm. Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Hàn Quốc khoảng 300 đến 700$, tùy vào thời điểm và hãng hàng không.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc 2025 ước tính

• Chi phí thấp: Từ 10,000 đến 15,000$ /năm.
  • Chi phí trung bình: Từ 15,000 đến 20,000$ /năm.
  • Chi phí cao: Từ 20,000 đến 25,000$ /năm.

Đây chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế. Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý, làm thêm ngoài giờ hoặc tìm kiếm học bổng, bạn có thể giảm đáng kể tổng chi phí du học Hàn Quốc.

>> Xem ngay Trường Đại học Daegu Hanny

2. Chi phí du học Hàn Quốc cho các loại visa

Mỗi trường có mức học phí khác nhau và tham gia chương trình du học khác nhau cũng dẫn tới chi phí trọn gói đi du học Hàn Quốc có sự khác biệt.

2.1 Chi phí du học Hàn Quốc D2-1

Visa D2-1 là loại visa dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đại học chính quy tại Hàn Quốc. Chi phí du học Hàn Quốc theo diện visa D2-1 năm 2025 sẽ bao gồm các khoản chi phí chính như học phí, sinh hoạt phí, phí làm hồ sơ và visa.

Học phí cho chương trình đại học tại các trường du học Hàn Quốc chất lượng. Các ngành học như y học, kỹ thuật, nghệ thuật có thể có học phí cao hơn.

• Chi phí sinh hoạt.
  • Chi phí làm hồ sơ và visa
  • Sách vở và dụng cụ học tập
  • Vé máy bay
  • Chi phí ăn ở

Tổng chi phí du học Hàn Quốc cho visa D2-1:

Chi phí thấp: Từ 10,000 đến 15,000$

Chi phí trung bình: Từ 15,000 đến 20,000$

Chi phí cao: Từ 20,000 đến 25,000$.

Thành phố lớn như Seoul, chi phí sinh hoạt và chỗ ở sẽ cao hơn so với các thành phố nhỏ hơn. Các trường đại học tư thục và các ngành học đặc biệt có thể có học phí cao hơn.

Hãy cân nhắc tìm kiếm học bổng, làm thêm ngoài giờ để giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học Hàn Quốc theo diện visa D2-1.

chi phí du học Hàn Quốc

2.2 Chi phí du học Hàn Quốc D2-2

Visa D2-2 là loại visa dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình cao đẳng tại Hàn Quốc. Chi phí du học Hàn Quốc theo diện visa D2-2 năm 2025 sẽ bao gồm các chi phí như học phí, sinh hoạt phí, phí làm hồ sơ và visa.

Tổng chi phí ước tính hàng năm cho visa D2-2:

• Chi phí thấp: Từ 8,000 đến 12,000$
  • Chi phí trung bình: Từ 12,000 đến 16,000$
  • Chi phí cao: Từ 16,000 đến 20,000 USD$

Một số trường cao đẳng có thể có học phí và các khoản phí cao hơn, đặc biệt là các chương trình đào tạo đặc biệt hoặc liên kết quốc tế.

Việc tìm kiếm học bổng và làm thêm ngoài giờ có thể giúp bạn giảm chi phí đi du học ở Hàn Quốc theo diện visa D2-2. Xem ngay chi phí du học nghề Hàn Quốc .

Trên đây là thông tin chi phí du học Hàn Quốc năm 2025 mà chúng tôi tổng hợp, mỗi loại visa sẽ có mức chi phí đi khác nhau, việc chọn trường và khu vực cũng liên quan tới chi phí du học trọn gói. Nếu bạn cần thông tin chi tiết về các loại chi phí cần phải đóng khi đi du học Hàn Quốc, hãy cho mình biết nhé!

.Thông tin liên quan: