Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những loại giấy tờ gì là thắc mắc của hầu hết các bạn trẻ lần đầu tìm hiểu về visa du học. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin về quy trình làm hồ sơ giấy tờ đi du học Hàn Quốc.

1. Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc thường bao gồm nhiều giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin visa du học, nhập học vào các trường du học Hàn Quốc và đảm bảo bạn có đủ điều kiện tài chính để học tập tại Hàn Quốc. Hồ sơ du học Hàn Quốc có các giấy tờ phổ biến như sau:

Hồ sơ học tập gồm bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, bằng cấp khác (nếu có). Bảng điểm đại học/cao đẳng (nếu bạn đã học đại học/cao đẳng)

Chứng chỉ TOPIK nếu bạn học bằng tiếng Hàn. Chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc TOEIC nếu bạn học bằng tiếng Anh

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ảnh thẻ theo kích thước yêu cầu

Thư mời nhập học từ trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc. Bản kế hoạch học tập chi tiết về lý do đi du học Hàn Quốc và ngành học cụ thể.

Giấy khai sinh công chứng. Hộ khẩu công chứng. Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của đại sứ quán. Nếu có người thân bảo lãnh tài chính hoặc cư trú tại Hàn Quốc.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nộp đơn xin visa du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Quá trình xét duyệt có thể mất từ 1-3 tháng, vì vậy hãy chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng.

2. Làm hồ sơ du học hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian làm hồ sơ du học Hàn Quốc có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự chuẩn bị của bạn, thời gian xử lý hồ sơ của trường đại học và Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc. Thời gian làm hồ sơ du học Hàn Quốc cụ thể như sau:

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Dịch thuật và công chứng các giấy tờ như bằng tốt nghiệp, học bạ, sổ tiết kiệm có thể mất khoảng 1-2 tuần.

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần có chứng chỉ tiếng. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, việc đăng ký thi và chờ kết quả có thể mất từ 1-3 tháng, tùy thuộc vào lịch thi.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính. Để mở sổ tiết kiệm và chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính thường mất từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào ngân hàng và tình hình tài chính của bạn.

Nếu chưa chọn được ngành học hãy tham khảo ngay bài viết du học hàn quốc nên chọn ngành gì?

Nộp hồ sơ nhập học và nhận thư mời

hời gian để trường đại học tại Hàn Quốc xem xét hồ sơ của bạn và gửi thư mời nhập học thường mất từ 1-2 tháng. Một số trường có thể yêu cầu phỏng vấn trực tuyến trước khi cấp thư mời.

Xin visa du học

Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cần nộp đơn xin visa du học tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc. Thời gian xử lý visa thường mất từ 2-4 tuần, nhưng trong một số trường hợp có thể kéo dài đến 2 tháng.

Phỏng vấn visa (nếu có): Một số trường hợp có thể yêu cầu phỏng vấn visa, điều này có thể kéo dài thêm một chút thời gian.

Chuẩn bị trước khi đi du học

Sau khi nhận được visa, bạn cần chuẩn bị các thủ tục cuối cùng như mua vé máy bay, đặt chỗ ở và chuẩn bị hành lý. Thời gian này thường mất khoảng 1-2 tuần.

Từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận được visa thông thường từ 3 đến 6 tháng.

Vì quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc có nhiều bước và có thể phát sinh các tình huống bất ngờ, nên bắt đầu chuẩn bị càng sớm càng tốt để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Thông tin liên quan: